Giấy in có ảnh hưởng rất lớn đến độ bền đầu in nhiệt của máy

Máy in nhiệt là dòng máy in chuyên dùng cho nhu cầu in tem nhãn/mã vạch, phổ biến nhất là trong các công ty sản xuất. Với tính phổ biến đó thì người dùng cũng cần biết cách hạn chế tối đa những lỗi hỏng hóc và tăng tuổi thọ của  máy.

  1. Mỗi khi thay giấy in và ribbon cần vệ sinh máy

Bụi bẩn luôn là kẻ thù của bất kỳ thiết bị số nào. Nó cản trở tốc độ in của máy làm kìm chế sự hoạt động của máy in. Do thường xuyên sử dụng trong môi trường sản xuất nên máy in sẽ xuất hiện rất nhiều bụi. Đó là một trong những nguyên nhân gây hại cho sự vận hành của máy in. Vì vậy, khi thay giấy in cũng như ribbon chính là lúc tiện và thích hợp để vệ sinh cho máy.

  1. Bảo quản giấy in trong môi trường sạch sẽ

Giấy in sạch sẽ, không bám bụi, không ẩm ướt hay bị hỏng cấu trúc sẽ giúp máy in hoạt động trơn chu hơn. Việc này sẽ hạn chế tình trạng kẹt giấy in bên trong máy và giúp kéo dài tuổi thọ của máy in.

Lưu ý: Bảo quản giấy in và giữ cho ribbon của máy in ở trong mức nhiệt độ bằng với nhiệt độ phòng. Không sử dụng bất kỳ dụng cụ lạ nào để lấy giấy kẹt ra khỏi máy.

3 . Lắp ribbon đúng cách, phù hợp

Việc lắp ribbon mực cũng cần đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Mỗi loại máy in có một quy trình lắp ribbon riêng, nên muốn máy in đang sử dụng tránh tối đa hỏng hóc thì cần lắp ribbon đúng cách.

  1. Chỉ sử dụng ribbon chính hãng

Gần giống như hộp mực in tùy theo mã ribbon sẽ tương ứng với loại máy khác nhau. Dùng đúng ribbon chính hãng sẽ giúp máy in kéo dài tuổi thọ và hoạt động in ấn hiệu quả hơn.

Ngoài ra, khi sử dụng máy cần đóng nắp máy để tránh bụi bẩn hay vật thể lạ rơi vào cuộn giấy/ribbon gây ảnh hưởng tới đầu in. Chú ý chỉnh leveling cam màu xanh khi thay đổi kích cỡ giấy in và đảm bảo bề rộng của ribbon phải lớn hơn từ 1/8” đến 1/4”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo/Chat Fb:  0989 169 369
Chat Zalo
Gọi điện ngay